S’amuser

by Junelipop

เปิดพิกัดบาร์ลับแห่งใหม่!!! เอาใจชาว #ธนบุเรี่ยน เย็นวันศุกร์หรรษา อากาศดีๆ แบบนี้มีที่นั่งชิลกันรึยัง

วันนี้เพจ MOOFAROUND จะพามารู้จักกับ ร้าน S’amuser (ซามูเซ่) ซึ่งความหมายของคำว่า S’amuser ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่าสนุก ส่วนตัวร้านนั้น จะสนุกอย่างไร ไปดูกันเลยยยยยย!!!

ความสนุกแรกก็คือ การตามหาร้าน เมื่อบอกว่าเป็นบาร์ลับแล้ว แน่นอนว่าลับสมชื่อ วิธีสังเกตุก็คือ ประตูสีส้มเด่น ที่อยู่ข้างหลังร้านตัดสูท เมื่อเห็นร้านแล้วก็เดินเข้ามาในซอย ก็จะเห็นประตูเลย แต่ถ้าถึงแล้วให้โทรให้พนักงานลงมารับ เพราะประตูจะล็อกอยู่ อย่าเดิมดุ่มๆ ขึ้นไปน้าา

ในร้านจะให้ฟีล Fine dining ที่ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อน จิบเครื่องดื่มสวยๆ วิว rooftop อาหารสไตล์ Asian fusion เป็น Set menu ให้เราเลือกทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน 1 set มีทั้งหมด 5 จานที่เพียบพร้อมไปด้วยวัตถุดิบแบบจัดเต็มมม ในราคาเพียง 990.- เท่านั้นน!! คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วว

🦀 Crab Croquetas /🥘 Mushroom Soup /🍝 Black Truffle Spaghetti /🥗 Chicken Breast With Yuzu Balsamic Dressing Salad

🍠 🍟 มันหวานทอด
🍛 Wagyu Beef Krapro Burger
🍯🍌🍨 Honey Banana Cake With Vanilla Ice-cream
🍗 ไก่ทอดซอสต้มยำ

ในช่วงโควิดแบบนี้ เครื่องดื่มของที่ร้านก็มีแบบ No alcohol ตามมาตรการรัฐด้วยนะ ใครเป็นสาย Mocktail ต้องห้ามพลาดกับ 5 เมนูเด็ด ท่ีตัวเจ้าของร้านนั้นได้พรีเซนท์ความสนุก ออกมาในรูปแบบของเครื่องดื่มทั้งหมด 5 ภาษา 5 Style มีทั้ง ไทย,ฝรั่งเศส,อิตาเลี่ยน,ญี่ปุ่น และสเปน แค่ฟังก็สนุกแล้ววว ตามไปลิ้มรสชาติแห่งความสนุกกันได้ที่ร้าน S’amuser #บาร์ลับ#วงเวียนใหญ่ ได้เลยค่าาาา

🥃 🇮🇹 Contento / Italian

เมื่อพูดถึงความเป็น Italiano ทางร้านนึกถึง ภาพยนต์ที่มีนักแสดงชายอิตาเลี่ยน หัวมันๆ ตาโตๆ ที่มีความดุดัน เครื่องดื่มตัวนี้จะมีกิมมิคคือ serve เป็นน้ำแยกมา แล้วให้เราได้ผสมได้เองตามใจชอบ ใครชอบดุเด็ดเผ็ดมันแบบไหน สามารถลงมือผสมเองได้เลยยย 

🍷 🇪🇸 Graciosa / Spain

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับความเป็นสเปนก็คือการวิ่งวัวกระทิง เครื่องดื่มจะมีความเผ็ดร้อนของพริก มีลูกเล่นคือ ใส่แก้วมาในกรงนก ผูกโบว์สีแดง เปรียบเสมือนกระทิงที่ถูกขังไว้ และเราต้องเป็นคนปลดปล่อยโดย นำเครื่องดื่มออกมาจากกรง

🍹 🇫🇷 Rigolo / France

เครื่องดื่มตัวนี้ จะให้ความสนุกแบบความเป็นฝรั่งเศส กลิ่นหอม Lavender ร้านอยากให้ได้ฟีลลิ่งของการวิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้ที่ฝรั่งเศส มาพร้อมกับลูกเล่น Perfume ให้ฉีดลงไปในเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มอรรถรส และสนุกไปกับการแต่งเติมกลิ่นให้เครื่องดื่ม

🍵 🇹🇭 ม่วนอีหลี / Thai

เครื่องดื่มตัวนี้ ทางร้านได้นำข้าวเหนียว มา infuse ให้เกิดเป็นน้ำ มีความหวานหอม ใส่ภาชนะมาอย่างมีเอกลักษณ์ความสนุกแบบไทย รสชาติจะออกแนวขนมหวาน แต่ไม่กะทิจ๋า ดื่มแล้วสดชื่นนน และม่วนสมชื่อเลยจ้า

⌂ : S’amuser
ซ.เจริญรัถ 6 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม.
https://goo.gl/maps/ZjCrrHRcUFsQehUy5
◑ : อ-เสา 18.00-21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
☏ : สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 098-894-2878 หรือใน Inbox เพจ
– ที่จอดรถ : หากขับรถมาเองสามารถนำไปจอดได้ในซอยเจริญรัถและบริเวณร้าน
– BTS วงเวียนใหญ่ ทางออก 4 (ห่างจาก BTS วงเวียนใหญ่ 600 ม. )

Related Articles

Leave a Comment