Bora Bora Café

by Junelipop

🏝 Bora bora 🏝


มาจากชื่อเกาะที่สวยที่สุด อันดับ 1 ของโลก bora bora, French Polynesia เป็นเกาะเล็กๆ ที่ซ่อนความงามไว้ เช่นเดียวกับร้าน Bora bora cafe แห่งนี้ ที่ตัวร้านอาจไม่ได้ใหญ่มาก แต่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพ ทุกแก้ว ทุกเมนูที่คิดค้นขึ้นมานั้นทางร้านใส่ใจในทุกกระบวนการ 

เพื่อนๆ คนไหนไม่ใช่สายกาแฟ หรือว่าเริ่มดื่มกาแฟไม่นาน แนะนำเลย เพราะทางร้านจะเลือกเมล็ดกาแฟที่มีความเป็น chocolate, caramel, juicy และแอบกระซิบบอกว่าเมล็ดที่ร้านเลือกใช้นั้นมาจาก samadoolcoffee โรงคั่ว สมดุล คอฟฟี่ ชื่อดังนั่นเอง #ดีกรีแชมป์ที่ออสเตรีเลีย รับประกันในรสชาติของกาแฟแน่นอน และแต่ละเมนูคือมีสตอรี่ มาๆ จะมาเล่าให้ฟังว่าแต่ละเมนูที่ moof around ได้ลองมีที่มาที่ไปยังไงบ้าง อ่ะจดดด แล้วไปตำตามกัน
“Australia coffee culture, We pay attention every menu like we make to our family”

มากกว่าร้านสวยคือกาแฟดีมากกกกก ลองคำแรกอาจจะยังไม่หลงรัก ลองดื่มไปสักพักจะหลงรักจนหมดใจ พูดขนาดนี้แล้ว ไม่มาลองไม่รู้ว่าไงแล้วววว ตัวร้านบอกได้คำเดียวว่า น่ารักมากกกก มินิมอลให้ฟีลแบบคาเฟ่เกาหลี โซนเคาร์เตอร์บาร์จะเป็นปูนเปลือย มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ทั้งในและนอกร้าน 

เพื่อนๆ คนไหนไม่ใช่สายกาแฟ หรือว่าเริ่มดื่มกาแฟไม่นาน แนะนำเลย เพราะทางร้านจะเลือกเมล็ดกาแฟที่มีความเป็น chocolate, caramel, juicy และแอบกระซิบบอกว่าเมล็ดที่ร้านเลือกใช้นั้นมาจาก @samadoolcoffee โรงคั่ว สมดุล คอฟฟี่ ชื่อดังนั่นเอง #ดีกรีแชมป์ที่ออสเตรีเลีย รับประกันในรสชาติของกาแฟแน่นอน และแต่ละเมนูคือมีสตอรี่ มาๆ จะมาเล่าให้ฟังว่าแต่ละเมนูที่ moof around ได้ลองมีที่มาที่ไปยังไงบ้าง อ่ะจดดด แล้วไปตำตามกัน

Bora Bora [ 120.-] 

กาแฟลาเต้ที่มาพร้อมไอศกรีมวานิลลา ดีไซน์ออกมาเสมือนเกาะ เป็นภูเขา ชีสโฟม คุกกี้ครัมเบิลให้ฟีลเป็นเกาะมีเม็ดทราย คนไม่ทานกาแฟทานได้ และอยากให้ลอง เพราะเป็นเมนู signature ของทางร้าน 

Dirty x Chai [ 120.-] 

ชานมอินเดีย + กาแฟเอสเปรสโซ่ ที่ดัดแปลงสูตรให้เข้ากับคนไทยมากขึ้น โดยปกติแล้วชานมอินเดียจะมีส่วนผสมของขิงด้วย แต่ทางร้านจะไม่ใส่ขิงลงไปเพื่อลดความเผ็ดร้อนให้ทานง่ายขึ้น ได้ความหวานจากน้ำผึ้ง ไม่ใส่น้ำเชื่อม หอมชินนามอน เป็นอีกแก้วที่ได้ลองต้องหลงรักแน่นอน

Salted caramel [ 120.-] 

กาแฟอะไรทำไมเหมือนขนมขนาดนี้ ใครสายสายหวานรักเมนูนี้แน่นอน สัมผัสแรกจะมีความเค็มปลายๆ จากเกลือหิมาลายัน วิปครีมด้านบน เหมือนทานของหวานที่ไม่หวานแสบคอ หวานละมุนๆ กำลังดีเลย โดยไอเดียเมนูนี้มาจากที่ เคยกินคุกกี้ Salted caramel แล้วรู้สึกว่าชอบจึงนำมาดัดแปลงเป็นเมนูนี้

Sweet & Sour [ 100.-] 

เป็น Tonic+Coffee ความหวานความเปรี้ยว ที่ออสเตรเลียฮิตกันมากๆ เลยอยากนำมาพรีเซนต์

Croffle stick pandan [ 85.-]

ครัวซองต์ที่นำพรีเซนต์ใหม่ในรูปแบบ waffle stick ดิปกับซอสสังขยาโฮมเมด ไม่ใส่สีผสมอาหาร สีที่ได้มาจากธรรมชาติ หวานน้อย เอามามิกซ์กันแล้วลงตัวสุดๆ คือเริ่ด!

จากประสบการณ์เป็นบาริสต้าที่ออสเตรเลีย 3 ปี แล้วค้นพบตัวเอง ☕️🇦🇺


“คุณบูม” เจ้าของร้าน ได้เล่าให้ฟังว่าแรกเริ่มเดิมทีทำงานเบื้องหลัง แล้วค้นพบว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นยังไม่ใช่ตัวตนจริงๆ จึงเริ่มออกเดินทาง เรียนรู้ค้นหาตัวเอง โดยปกติแล้วคุณบูม เป็นคนที่ชื่นชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว พอไปออสเตรเลีย พบว่าเมล็ดกาแฟมีหลาย flavour ไม่ได้ขมไปอย่างเดียว ทั้งรสและกลิ่นมีความหลากหลายมากๆ เปิดโลกกาแฟทำให้สนุกที่จะได้เรียนรู้ จึงไปเป็นบาริสต้าอยู่ 3 ปี ที่ออสเตรีเลีย ตอนที่เป็นบาริสต้านั้นมีความสุขที่ได้เอากาแฟอร่อยๆ ได้ให้ลูกค้า และลูกค้าที่รับเครื่องดื่มไปนั้นก็มีความสุขจากรสชาติกาแฟ จึงอยากกลับมาที่ไทย อยากเผยแพร่วัฒนธรรมรสชาติกาแฟจากออสเตรเลีย ดั่งคอนเซปท์ของร้าน “Australia coffee culture, We pay attention every menu like we make to our family”

ทางร้านก็จำหน่ายเมล็ดกาแฟคั่วขายปลีก ทั้ง Espresso และ Filter (โรงคั่ว สมดุล คอฟฟี่) สำหรับคนทำกาแฟที่บ้านด้วยน้า 

Bora bora Café จากบาริสต้า Australia หลบอยู่ในซอย หลานหลวงนี่เอง

⌂ : Bora bora Café

118/25 ซอย หลานหลวง 8 คลองมหานาค ป้อมปราบ กทม.

https://g.page/Boraboracafe?share

◑ : อ.-อา 9:00 – 17:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

☏ : 094 946 1449

– MRT หัวลำโพง 

– BTS สนามกีฬาฯ 


Related Articles

Leave a Comment